Góc du lịch

Ba di tích bạn nên đi khi đến với Thủ Đô Hà Nội

(15/12/2016) | Góc du lịch | 1669 lượt xem
  1. Tháp Rùa

Tháp Rùa là một ngọn tháp nhỏ nằm được xây dựng nằm trên một gò đảo chính giữa Hồ Gươm, lui về phía nam hồ một đoạn. Tháp được xây dựng khá lâu nằm trên một gò đất rộng với diện tích khoảng 350 m2, hình dáng của tháp theo hình vuông và có 3 tầng, tầng dưới là tầng được xây rộng nhất, rồi sau đó bắt đầu được thu nhỏ dần lên tầng trên. Vì thế quý khách đã mua vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airline thì bắt buộc phải đến với di tích thắng cảnh này để cảm nhận được vẻ đẹp của nó.

Hãy cùng tham quan các địa điểm tuyệt vời khi đi du lịch Hà Nội

Tháp Rùa lung linh về đêm.

ve-may-bay-di-ha-noi

Tháp Rùa Hà Nội

Với sự kết hợp rõ rệt nhất giữa hai lối kiến trúc, đó là kiến trúc của nước Pháp và kiến trúc của địa phương đã tạo nên những nét đẹp độc đáo đầy tính riêng biệt của Tháp Rùa. Và điều quan trọng nhất mà chúng tôi muốn nói đến là Tháp Rùa hiện nay đã, đang và sẽ tồn tại mãi mãi như là một biểu tượng tinh thần của người dân Hà Nội.

Vẻ đẹp đầy nét cổ kính và nét trầm mặc của toàn bộ quần thể kiến trúc tháp Rùa – đền Ngọc Sơn, Đài Nghiên, Tháp Bút đẹp đến mức mà chúng đã đi vào những câu ca xưa của các thi sĩ lúc bấy giờ:

Và vài câu thơ ấy như sau :

Hồ Gươm soi bóng Tháp Rùa

Ánh đèn soi tỏ mái chùa Ngọc Sơn

Đài nghiên, Tháp Bút chưa mòn….

  1. Văn Miếu Quốc Tử Giám

Sau hồ Gươm Tháp Rùa sẽ là đến với địa điểm Văn Miếu – Quốc Tử Giám, đây cũng là một quần thể di tích đa dạng và phong phú hàng đầu của thành phố Hà Nội, chúng có vị trí nằm ở phía Nam kinh thành Thăng Long.

Nơi đây được xem là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, hiện nay nơi này được đưa vào danh sách xếp hạng những di tích đặt biệt của quốc gia.

ve-may-bay-di-ha-noi-vietnam-airline

Chùa Một Cột

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Điểm nổi bật nhất tại di tích này đó chính là Khuê văn các , nơi này được xây dựng vào năm 1805 nhằm mục đích là nơi xưa kia dành cho các quan chấm khảo vào đây họp bình những bài văn hay nhất mà các sĩ tử có được. Nếu bạn đã mua vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airline thì hãy thử đến đây để cảm nhận được những nét văn hóa lịch sử độc đáo thời xưa.

Hiện nay,di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám là nơi dùng để tham quan của các du khách trong và ngoài nước, quý khách là người Việt Nam nên đến nơi này để biết thêm về các sự tích lịch sử của Văn Miếu – QUốc Tử Giám. Đồng thời hiện nay thù nơi này cũng là nơi khen tặng cho học sinh xuất sắc xuất sắc.

  1. Chùa Một Cột

Chùa Một Cột là ngôi chùa được chính vị vua Lý Thái Tông cho khởi công xây dựng vào những ngày mùa đông năm Kỷ Sửu 1049, vì thế đây là ngôi chùa có giá trị lịch sử vô cùng to lớn của dân tộc. Và nơi này cũng là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất hiện nay.

Vì thế không nói ngoa thì Chùa Một Cột là một trong những niềm tự hào vô cùng lớn lao của người Hà Nội có được, và chúng đã được chọn in ở mặt sau đồng tiền kim loại 5.000 đồng của nước ta như là một biểu tượng không thể phai nhòa.

Xem Thêm : Các món quà nên mua khi đi du lịch Đà Nẵng

Ba di tích bạn nên đi khi đến với Thủ Đô Hà Nội
Đánh giá


Bài viết liên quan

Dịch vụ đặt phòng đáng dùng của Vivavivu.com

(22/08/2018) | Vé máy bay Vivavivu | 3310 lượt xem
Hiện nay khi cuộc sống và công việc, học tập trở nên căng thẳng thì con người đang hướng tới những cách giải trí phù hợp giúp cho tinh thần...

Kĩ năng và kinh nghiệm book vé máy bay giá rẻ

(22/08/2018) | Vé máy bay Vivavivu | 3364 lượt xem
Hiện nay việc một người phải di chuyển và xa để có thể hoàn thành tốt công việc của mình là điều không khó để bắt gặp nên do đó...

Thỏa thích du lịch Pháp với dịch vụ đặt phòng khách sạn của Vivavivu

(17/08/2018) | Vé máy bay Vivavivu | 3489 lượt xem
Gia đình bạn đang dự định du lịch Pháp để tận hưởng một kỳ nghỉ lý thú cùng với nhau. Địa điểm du lịch đã được lên kế haochj sẵn...

Lựa chọn bảo hiểm du lịch cho chuyến đi an toàn hơn vivavivu

(14/08/2018) | Vé máy bay Vivavivu | 3721 lượt xem
Trong cuộc sống của mỗi người đều có những rủi ro luôn tồn tại xung quanh gây nguy hiểm đến cuộc sống của chúng ta, bất cứ khi nào nó...
Bản quyền thuộc Vé Máy Bay Giá Rẻ – Đại Lý Vé Máy Bay Vivavivu
Top
Hotline: 1900 6042